Hotjar là công cụ trực tuyến vô cùng hữu ích đối với với Blogger và webmaster. Chức năng theo dõi và nghiên cứu hành vi người dùng truy cập vào Website.

Việc theo dõi và nghiên cứu hành vi người dùng cực kỳ quan trọng và thiết yếu để tối ưu trang Website. Đặt biệt cấp thiết với các website bán hàng, thông qua đó mà có những động thái hoặc thay đổi phù hợp với hành vi người dùng. Nghiên cứu hành vi người dùng đem lại doanh thu lớn đối với Website.

Hotjar là gì?

Hotjar là công cụ trực tuyến chuyên cung cấp tính năng theo dõi người dùng khi họ truy cập vào Website hoặc đường dẫn URL của từng page. Thông qua đó, cho phép người quản trị Website có thể biết chính sác hành vi cuộn và click chuột của khách hàng. Hotjar là một giải pháp tuyệt vời để tối ưu hoá Website và tăng doanh thu cho Webiste.

Nếu như Google Webmaster Tool cho phép tối ưu số liệu thống kê số lượng click trong ngày hoặc tháng và Google analytic cho biết tỉ lệ lưu lại trang web thì Hotjar cho phép biết được chính xác người dùng hay lưu lại và click ở những vị trí nào.

Hotjar cho phép hiển thị chi tiết đến từng click chuột hoặc di chuyển chuột qua bản đồ nhiệt. Hơn nữa có thể quay lại video hành vi người dùng qua việc cuộn chuột. Qua bản đồ nhiệt, những nơi nào tập trung click thì bạn nên tối ưu hoá những nơi đó, có thể đặt quảng cáo hay … để tăng mức chuyển đổi cho site. Trong bài này, An Lac AST Co., Ltd  chia sẻ cách theo dõi và phân tích hành vi người dùng với công cụ trực tuyến Hotjar.

1. Đăng ký

Hotjar - Công cụ nghiên cứu hành vi người dùng truy cập Website

Để sử dụng công cụ này, bạn cần có một tài khoản. Bạn có thể đăng ký tài khoản với gmail hoặc tài khoản facebook. Việc đăng ký khá dễ dàng, chỉ qua vài bước. Đăng ký với tài khoản miễn phí là quá đủ cho blog. Chỉ cần 2 tính năng trong tài khoản miễn phí đó là bản đồ nhiệt và quay màn hình đường đi của con trỏ chuột, bạn chỉ cần thế thôi. Nhưng tài khoản miễn phí chỉ được theo dõi tối đa 3 trang. Nếu bạn muốn nhiều hơn nữa thì nâng cấp lên tài khoản trả phí.

2. Giá

Hotjar - Công cụ nghiên cứu hành vị người dùng truy cập Website
Hotjar - Công cụ nghiên cứu hành vị người dùng truy cập Website

Sau khi sử dụng miễn phí một thời gian (14 ngày). Nếu bạn thích thú và vừa ý với những tính năng mà công cụ nghiên cứu hành vi người dùng truy cập Website thì bạn có thể nâng cấp lên tài khoản trả phí. Với tài khoản trả phí, bạn được cấp nhiều tính năng hơn. Tất nhiên rồi, trả phí thì phải tốt hơn miễn phí.

3. Bản đồ nhiệt

Hotjar - Công cụ nghiên cứu hành vị người dùng truy cập Website

Bản đồ nhiệt cho phép biết chính xác người dùng tương tác tại vị trí nào trong website bằng cách hiển thị trực quan vùng nhấp chuột và hành vi cuộn chuột của người dùng. Chỉ với tài khoản miễn phí, bạn được sử dụng công cụ này nhưng với tính số trang theo dõi hạn chế (3 trang).

4. Recordings

Hotjar - Công cụ nghiên cứu hành vị người dùng truy cập Website

Mỗi khi người dùng click hoặc cuộn chuột đều được Hotjar hiển thị cụ thể và chi tiết qua video trong phần Recodings. Cho phép hiển thị đường đi của chuột và các cú click chuột. Thật tuyệt vời phải không, còn chần chứ gì nữa mà không tiến hành tối ưu website bằng công cụ nghiên cứu hành vi người dùng truy cập Website với Hotjar.

Hướng dẫn cài đặt tính năng theo dõi hành vi người dùng vào website bằng Hotjar

Hotjar - Công cụ nghiên cứu hành vi người dùng truy cập Website

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Hotjar (tại đây). Bạn chọn dùng thử tình năng của gói Bussiness trong vong 14 ngày. Yên tâm, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào và cũng không cần nhập thẻ Visa gì cả.

Bước 2: Điền “FULL NAME” và “EMAIL ADDRESS” hoặc có thể sử dụng tài khoản gmail để đăng nhập đều được. Sau đó click chọn “Lét’s Get Started”

Hotjar - Công cụ nghiên cứu hành vị người dùng truy cập Website

Bước 3: Thiết lập “PASSWORD” cho tài khoản. Lưu ý: Trong mật khẩu phải chứ: chữ in hoa, chữ thường,  số, ký tự đặt biệt và độ dài mật khẩu từ 8 đến 50 ký tự. Sau đó, click chọn “Next”

Bước 4Click chọn như trong hình và click chọn “Next”.

Bước 5: Nhập địa chỉ Website mà bạn muốn theo dõi hành vi người dùng truy cập Website. Và click chọn  “Starting Using Hotjar”.

Hotjar - Công cụ nghiên cứu hành vị người dùng truy cập Website

Bước 6Click chọn “Record Site Visitors”. Để thiết lập tính năng ghi video hành vi trỏ chuột.

Bước 7:  Click chọn “Create Heatmap” để thiết lập tính năng tao bản đồ nhiệt cho Website.

Hotjar - Công cụ nghiên cứu hành vị người dùng truy cập Website

Bước 8: Đầu tiên bỏ chọn và “Ask question homepage” để thiết lập tính năng lấy câu hỏi ở trang. Bạn không muốn tương tác với người dùng mà chỉ muốn xem hành vi người dùng thì chỉ cần click “Skip this step”.

Hotjar - Công cụ nghiên cứu hành vị người dùng truy cập Website

Bước 9: Click chọn “Skip this step” để bỏ qua bước này.

Bước 10: Đầu tiền, click chọn “Copy to clipboard” để sao chép đoạn mã. Sau đó dán đoạn mã này vào phần header (trong phần mà bạn dán mã Google analytic). Nếu không có thì cài thêm plugin header và cũng dán đoạn mã này vào. Kế tiếp chọn “I have installed the tracking code”. Để sang bước xác nhận đã cài đoạn mã hay chưa.

Bước 11Click chọn “Verify installation”. Để xác nhận mã.

Hotjar - Công cụ nghiên cứu hành vị người dùng truy cập Website

Thông báo như trong hình, khi đó bạn đã cài thành công công cụ nghiên cứu hành vi người dùng truy cập Website.

Hotjar - Công cụ nghiên cứu hành vị người dùng truy cập Website

Đây là trang “Dashboard”, bạn có thể thêm nhiều tính năng khác. Có thể thêm trang để theo dõi… Bạn có thể tìm hiểu thêm những tính năng hữu ý trong công cụ này .

Xem thêm demo tại đây 

Lời kết

Tóm lại,  với tài khoản miễn phí là quá đủ với những blog kiếm tiền trên mạng hay website bán hàng nhỏ. Qua đó tối ưu Website với hành vi của người dùng.​

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CÓ SẢN PHẨM WEB  NHƯ Ý

 

4 lý do nên chọn Công ty quảng cáo An Lạc

Chi phí thấp
Hiệu quả cao
Sản phẩm đẹp
Nhanh chóng

Nhấn vào nút Get directions dưới đây để nhận hướng dẫn đường đi

Get directions

Bài viết khác có thể bạn quan tâm

0

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI IN CATALOGUE

Có thể nói rằng, in catalogue giúp truyền tải thông điệp, nội dung mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đế khách hàng một cách trọn vẹn và đầy đủ nhất. Đây cũng […]
By : Admin | Th4 11, 2018
0

In bạt băng rôn, phướn tại Gò Vấp, TPHCM

In bạt hiflex băng rôn và phướn được sử dụng rộng rãi trong  quảng cáo truyền thông. Băng rôn hay banner được các doanh nghiệp và công ty tin dùng, […]
By : Admin | Th2 6, 2018
0

Nguyên tắc cơ bản thiết kế brochure

Xúc tiến thường mại là một trong những công cụ tiếp thị, bạn có thể sử dụng để tạo ra một tiếng vang cho sản phẩm và dịch vụ cung […]
By : Admin | Th1 2, 2018
0

Tìm hiểu về các định dạng hình ảnh (PNG, jpg, gif, tiff và BMP)

Cũng giống như Video, hình ảnh cũng có rất nhiều định dạng khác nhau và phổ biến nhất mà chúng ta vẫn hay gặp đó là các định dạng như *.JPG, […]
By : Admin | Th12 23, 2017
Tiến độ giao hàng đúng hẹn năm 2017
Bạn đang tìm nhà thiết kế web SEO TOP Google chuyên nghiệp ?
Nhấn vào đây !

ⓦⓦⓦ    .⃝①ⓒⓞⓝⓝⓔⓒⓣ    .⃝ⓥⓝ

Liên hệ với công ty chúng tôi ngay hôm nay !
[ccpw id=”4559″]

 

Bài viết hữu ích , chia sẻ ngay với bạn bè